Rượu Martini Bianco
Xuất xứ : Italia
Thương hiệu : Martini & Rossi
Loại rượu : Rượu Mùi
Màu sắc: Màu trắng
Nồng độ : 15%
Dung tích : 1000ml
Quy cách : 6 chai/thùng
Chi tiết sản phẩm
Rượu Martini Bianco Vermouth
Ra mắt vào năm 1910, Martini Bianco được đặt tên là ‘Bianchissimo’. Hay còn gọi ‘rượu trắng nhất’. Rượu lấy cảm hứng từ những bông hoa trắng của cây vani. Rượu trắng được lọc qua than củi. Có hương vị từ các loại thảo mộc tự nhiên và rau chủ yếu từ dãy núi Alps, sau đó được làm ngọt bằng đường củ cải và bồi bổ thêm men.
Rượu Martini Bianco thường được dùng khai vị cho các bữa tiệc. Sản phẩm được tạo ra nhờ sự pha trộn phức tạp từ các loại thực vật và các loại rượu tốt nhất tạo cho rượu có mùi của đậu thơm và hương vani một cách hoàn hảo và cân bằng.
Đặc tính của Martini Bianco là sự kết hợp của các loại thảo mộc và các loại gia vị hoa ngọt ngào. Tạo ra một phong cách rượu vermouth, nhẹ nhàng và tinh tế hơn với vị đắng nhẹ cân bằng bởi hương vani ngọt ngào.
Điều thú vị là sự pha trộn của các loại rượu mà Martini Bianco dựa trên cũng giống như cách pha rượu được sử dụng để làm Martini Rosso Extra Dry
Rượu Martini Bianco Vermouth L’aperitivo được làm như thế nào?
MARTINIL’APERITIVO là dòng phổ biến. Gồm Rose, Rosso, Bianco, Extra Dry.Piero, Piero &tonic.
Martini vermouth vẫn được sản xuất ở Pessione. Tại cùng địa điểm mà Alessandro Martini và Luigi Rossi thành lập năm 1864.
Tất cả Martini vermouths đều được làm từ sự pha trộn của các loại rượu, có hương vị thực vật. Thực vật ở đây là lá, hoa, trái cây, hạt, rễ và vỏ cây. Chúng có đặc tính được chiết xuất bằng cách ngâm trong rượu etylic. Kết quả của một số lần ngâm rượu cũng được chưng cất.
Từ ‘vermouth’ thực sự xuất phát từ từ tiếng Đức ‘vermut’. Có nghĩa là ‘cây ngải cứu’ – tên của loài cây có vị đắng trong truyền thuyết trong họ Artemisia thường được kết hợp với rượu absinthe. Được sử dụng cho đặc tính đắng của nó từ thời La Mã.
Các công thức ban đầu được giữ kín và chìa khóa trong một kho tiền ngân hàng ở Geneva. Các khía cạnh lành nghề và điều làm cho Martini trở nên đặc biệt là tìm nguồn cung cấp rượu vang và thực vật chất lượng, sử dụng các quy trình khác nhau để chiết xuất hương vị từ thực vật và pha trộn tất cả các thành phần với nhau một cách hài hòa.
Đánh giá và nếm thử Rượu Martini Bianco Vermouth
Vẻ bề ngoài rượu là thứ rượu vàng trong, rất nhạt với các sắc thái vàng.
Hương thơm:Cam quýt, quả mâm xôi, tro thuốc lá và lá nguyệt quế tươi.
Nếm: Khá phong phú, táo nướng với gừng và quế, vị đắng thảo mộc, một chút mật ong, vani và chanh.
Dư vị: Kết thúc táo ngọt với gia vị quế nhẹ.
Tổng thể: Tinh tế và phức tạp. Vị đắng thảo mộc và gia vị nhẹ cân bằng vị ngọt của mật ong.
Rượu Martini Bianco có thành phần Artemisia ?
Martini sử dụng kết hợp hai loại Artemisia khác nhau (và ba loại dành cho Riserva Speciale). Một loại nhẹ hơn, tinh tế hơn và cũng có một phong cách thơm hơn. Cả hai giống Artemisia đều được trồng gần giống Pessione và được pha trộn với nhau để đảm bảo độ phức tạp cao hơn.
Dittany (Origanum dictamnus), được trồng trên cao ở vùng núi Crete. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng nó là một loại thảo mộc kỳ diệu, và coi trọng nó vì các giá trị được cho là kích thích tình dục cũng như các đặc tính y học. Dittany mang đến một đặc tính thơm thảo dược phức tạp cho Martini.
Trong khi các quy trình phần lớn là kiến thức phổ biến, công thức bí mật năm 1863 cho Martini Rosso chỉ được biết đến với bốn loại thảo mộc. Cũng như các công thức sau này cho Extra Dry, Bianco và Rosato.
hưởng thức Rượu Martini Bianco
Nếu bạn là một người yêu mến rượu cocktail thì Martini không xa lạ. Martini đã trở thành một biểu tượng quen thuộc và được biết đến với danh xưng “Vua của các loại cocktail”. Bên cạnh đó, Martini còn được biết đến với những lời bình phẩm như: “Phát minh duy nhất của người Mỹ hoàn hảo như một bài thơ sonnet”, “Thuốc tiên của sự yên tĩnh”, “Vũ khí chết người của nước Mỹ”…
Nhà sản xuất đã đưa ra các gợi ý pha chế với loại rượu này.
+ MARTINI BIANCO & TONIC
Biến MARTINI Bianco thành một thức uống lâu dài, nước bổ sung đá lạnh làm dịu hương vani ngọt ngào của rượu vermouth trắng để tạo ra một kết thúc sạch hơn và giòn hơn. Tỷ lệ 50/50 rượu vermouth và tonic đảm bảo sự cân bằng hoàn hảo về hương vị, trong khi ly bóng, được đóng gói với đá, sẽ giúp cô đặc các loại thực vật có mùi thơm, cho trải nghiệm thơm nồng nàn hơn.
Thành phần
MARTINI BIANCO 75ml
Nước TONIC75ml
Đá lạnh
Lát chanh tròn để trang trí
Phương pháp
B1: Cho đá vào ly high ball
B2: Đổ MARTINI Bianco và nước tonic theo tỷ lệ bằng nhau
B3: Khuấy nhẹ trong một vài phút.
B4: Trang trí bằng lát chanh.